Search

ผลการประเมิน

แบบประเมินอุจจาระ

10

คะแนน

7-9 คะแนน

สุขภาพของอุจจาระอยู่ในเกณฑ์ดีมาก รักษาสุขภาพของอุจจาระให้ดีไปตลอดด้วยการรับประทานอาหาร เช่น ผักผลไม้ ธัญพืช และดื่มน้ำมากๆ

10-12 คะแนน

สุขภาพอุจจาระค่อนข้างดี แต่ควรเพิ่มการรับประทานผักผลไม้ และธัญพืชในอาหารแต่ละมื้อรวมทั้งดื่มน้ำให้มากขึ้น และออกกำลังกายเป็นประจำ ที่สำคัญพยายามขับถ่ายให้ได้ทุกวัน

13-14 คะแนน

สุขภาพอุจจาระเริ่มจะมีปัญหา ควรต้องเริ่มปรับพฤติกรรมในการรับประทานอาหาร ลดคาร์โบไฮเดรตจำพวกข้าวขัดสี และแป้งขาวให้น้อยลง ลดอาหารที่มีไขมันสูง รับประทานผักผลไม้ และออกกำลังกายให้มากขึ้น

คำแนะนำในการดูแลสุขภาพ
  1. อุจจาระที่เป็นลำสวยผิวเรียบคล้ายกล้วยหอม ไม่แข็ง หรืออ่อนยุ่ยจนเกินไป ถือว่าเป็นรูปทรงอุจจาระที่สมบูรณ์ และสุขภาพดี อุจจาระที่เป็นลำสวยผิวเรียบคล้ายกล้วยหอม ไม่แข็ง หรืออ่อนยุ่ยจนเกินไป ถือว่าเป็นรูปทรงอุจจาระที่สมบูรณ์ และสุขภาพดี
  2. ไม่รับประทานอาหารที่ย่อยยาก ไขมันสูง แนะนำเลือกรับประทานอาหารที่มีกากใยเพิ่มขึ้น เพื่อเป็นอาหารของเชื้อแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ ส่งผลให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น
  3. ดูแลเรื่องขับถ่ายในชีวิตประจำวันให้สม่ำเสมอ หมั่นสังเกตว่าการขับถ่ายของเราเป็นอย่างไร ลักษณะอุจจาระที่ออกมานั้นสุขภาพดีไหม นุ่มนวล สีสวย ไม่แข็งและไม่กะปริดกะปรอย หรือเป็นเม็ดขนุน
  4. หมั่นออกกำลังกายเพื่อให้ระบบการทำงานของลำไส้ดีขึ้น เป็นการกระตุ้นให้ลำไส้ได้เคลื่อนไหว และทำงานมีประสิทธิภาพ
  5. ถ้าพบลักษณะการถ่ายเป็นน้ำเหลวบ่อยๆ อาจจะมีปัญหาจากการรับประทานอาหารที่รสจัดเกินไป หรืออาหารอาจไม่สะอาด ถ้าถ่ายเป็นอุจจาระแข็งๆ อาจจะบาดรูทวารจนอุจจาระมีเลือดปน ระวังจะเสี่ยงเป็นโรคท้องผูก จนกลายเป็นริดสีดวงทวารได้

สารอาหารที่แนะนำให้รับประทาน

  1. ใยอาหารที่มีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติกส์ (Prebiotics) จะเป็นอาหารของเชื้อแบคทีเรียที่ดีในลำไส้ ทำให้แบคทีเรียชนิดดีในลำไส้เติบโตได้ปกติ ส่งผลให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น ลดอาการท้องผูก และความเสี่ยงการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่
  2. โปรไบโอติกส์ (Probiotics) ช่วยปรับสมดุลลำไส้ ช่วยส่งเสริมสภาวะที่ดีในลำไส้ มีส่วนช่วยลดปัญหาท้องผูก หรือท้องเสียเรื้อรัง ยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ก่อโรค และลดความเสี่ยงการเกิดโรคทางเดินอาหาร

จินโซมิน 30's

โสมเกาหลีสกัด ช่วยบำรุงกำลัง ให้รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ลดอาการอ่อนเพลีย และเพิ่มสมรรถภาพของร่างกาย เหมาะสำหรับพฤติกรรมการทำงานหนักหักโหม นอนพักผ่อนน้อย

วาเลี่ยน-เอกซ์

สารสกัดจากรากวาเลอเรียน 
สมุนไพรช่วยเพิ่มคุณภาพการนอนหลับ ช่วยให้หลับง่าย หลับสนิท ไม่ตื่นกลางดึก ไม่มีอาการง่วงซึมหลังตื่นนอน นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยคลายวิตกกังวล ปลอดภัย และไม่เสพติด

แนทบี

วิตามินบีปริมาณสูงครบถ้วน 10 ชนิด เพื่อคลายความเครียด บำรุงสมอง และระบบประสาท ช่วยให้สมองปลอดโปร่ง มีสมาธิและอารมณ์ที่ดีขึ้น