Search

วิตามินรวมสำหรับผู้หญิง สิ่งจำเป็นของผู้หญิงยุคใหม่

ฮอร์โมนเพศหญิง
วิตามินสำหรับผู้หญิง

ในปัจจุบันผู้หญิงจำนวนไม่น้อยหันมาดูแลตัวเองมากขึ้นเป็นพิเศษ จากข้อมูลทางด้านสุขภาพพบว่า สุขภาพร่างกายของคนในยุคนี้ทรุดโทรมได้ง่ายกว่าในอดีตโดยเฉพาะผู้หญิง จากหน้าที่รับผิดชอบหลายอย่างพร้อมกันทั้งชีวิตส่วนตัว ครอบครัว หรือการทำงาน จนทำให้หลายคนมีความเครียดสะสม รวมถึงการใช้ชีวิตที่เร่งรีบ ขาดการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอนดึกพักผ่อนไม่เพียงพอ รวมถึงมีพฤติกรรมการกินที่ไม่เหมาะสม กินอาหารที่ไม่มีประโยชน์และไม่หลากหลาย ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองทำให้ผู้หญิงหลายคนมีปัญหาสุขภาพตั้งแต่อายุยังไม่มาก

ส่วนผู้หญิงในปัจจุบันที่เริ่มเข้าสู่อายุ 30 ปีขึ้นไป ระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายจะเริ่มทำงานได้ไม่เต็มที่ ส่งผลให้ภูมิคุ้มกันอ่อนแอ ติดเชื้อได้ง่าย ทำให้ป่วยบ่อย และเสี่ยงต่อการเกิดโรคเรื้อรังได้มากขึ้น ด้วยเหตุนี้ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเพศหญิงจึงแนะนำให้ผู้หญิงในปัจจุบันเสริมความแข็งแรงให้กับสุขภาพด้วยการรับประทานวิตามินรวมสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ

วิตามินสำหรับผู้หญิง ให้ประโยชน์อย่างไรกับร่างกาย

วิตามินรวมสำหรับผู้หญิง ถือเป็นตัวช่วยที่สำคัญที่ให้ประโยชน์ในการดูแลสุขภาพผู้หญิงทุกคนแบบรอบด้าน และในท้องตลาดปัจจุบันมีวิตามินรวมสำหรับผู้หญิงมากมาย แต่สิ่งที่ควรคำนึงถึงมากที่สุดก็คือ สารอาหารที่อยู่ในวิตามินรวมดังกล่าว ซึ่งจะต้องมีวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารที่ครบถ้วนทั้ง 27 ชนิด จึงจะถือว่าเป็นวิตามินรวมที่เหมาะที่สุดในการดูแลสุขภาพผู้หญิง ทั้งช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนเพศหญิง เสริมความแข็งแรงให้กับกระดูก บำรุงระบบประสาทและสมอง บำรุงดวงตา ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และชะลอความเสื่อมของร่างกาย

  1. สารอาหารกลุ่มที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เช่น วิตามิน C โคเอ็นไซม์คิวเท็น วิตามิน E กรดอัลฟาไลโปอิก ลูทีน ซิลิเนียม และเลมอนไบโอฟลาโวนอยด์
  2. สารอาหารกลุ่มที่ช่วยปรับสมดุลระบบฮอร์โมน มีส่วนช่วยเสริมฮอร์โมนเอสโตรเจน ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส และช่วยชะลอภาวะวัยทอง เช่น สารสกัดจากจมูกถั่วเหลืองเข้มข้น
  3. สารอาหารกลุ่มที่ช่วยบำรุงสมอง เช่น สารสกัดใบแปะก๊วย และเลซิติน
  4. สารอาหารกลุ่มที่ช่วยบำรุงระบบประสาท ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ และบำรุงเลือด เช่น กลุ่มวิตามินบี 9 ชนิด ได้แก่ B1 B2 B3 B5 B6 และ B12 นอกจากนี้ยังมีกรดโฟลิก ไบโอติน และไอโนซิทอล
  5. สารอาหารกลุ่มที่ช่วยบำรุงสายตา เช่น วิตามินเอ และลูทีน
  6. สารอาหารกลุ่มที่ช่วยบำรุงกระดูก เช่น แคลเซียม และวิตามิน D3
  7. แร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับผู้หญิง เช่น ธาตุเหล็ก สังกะสี แม็กนีเซียม และโครเมียม
อ้างอิง

-

อัลบั้มภาพ

ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ฮอร์โมนเพศหญิง

ช่องคลอดแห้ง ปัญหาใหญ่สุขภาพผู้หญิง

ฮอร์โมนเพศหญิง

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส

ฮอร์โมนเพศหญิง

5 วิธี ชะลอวัย เมื่อวัยทองมาเยือน